Cách phân biệt đông trùng hạ thảo nguyên con

Mã sản phẩm:

Liên hệ

Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây tạng

Đông trùng hạ thảo là 1 dạng nấm sợi Ophiocordyceps sinensis ký sinh trên cơ thể của sâu bướm  Thitarodes phân bố chủ yếu quanh khu vực dãy himalaya trên các cao nguyên.

Công dụng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được ví như thần dược cho đàn ông tăng cường sinh lý điều trị các bệnh rối loạn tình dục ở nam giới, ngoài ra được sử dụng như vị thuốc bổ thận bổ phế điều trị các bệnh như hen suyễn. Sử dụng đông trùng hạ thảo còn giúp bồi bổ cơ thể ăn ngon ngủ tốt hơn.

Đặt mua

Gọi ngay khi bạn cần tư vấn!

E3A, Trung Hòa, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
0915.44.11.99

 

Giới thiệu về đông trùng hạ thảo tây tạng nguyên con

Tây tạng là cao nguyên nằm quanh dãy hymalaya với điều kiện thích hợp, ấu trùng bướm thitarodes khi chui xuống đất bị nhiễm tế bào nấm Ophiocordyceps sinensis ủ trong cơ thể trong quá trình ấu trùng phát triển thành sâu, đến giai đoạn thích hợp các sợi nấm phát triển mạnh chiếm hết cơ thể của sâu phá ra ngoài kéo dài giống mầm cây nên được gọi là đông trùng hạ thảo "mùa đông ủ trong cơ thể sâu, mùa hè hình dáng thảo mộc.

Đông trùng hạ thảo tây tạng được khai thác và chế biến thủ công, do khai thác cạn kiệt nên giá cả ngày càng đắt đỏ và dễ bị làm giả, do không thể nuôi cây nhân tạo trên ấu trùng sâu nên đông trùng giả không có tác dụng gì và thường được làm từ tinh bột hay thạch cao.

Mặc dù được làm giả khá tinh vi nhưng có khá nhiều cách để nhận biết đông trùng hạ thảo nguyên con thật.

Phân biệt đông trùng hạ thảo nguyên con tây tạng

- Hình dáng bên ngoài cơ bản của đông trùng hạ thảo nguyên con thật (xem trên ảnh) với 4 đôi chân giữa rõ ràng và 1 mắt giống chân ở phần đầu chỗ sợi nấm kéo dài. Các sợi nấm phần đầu cảm giác liền dính vào đầu con sâu, vân ngang con sâu mỗi con một khác không đều và không phải con nào cũng rõ.

- Mùi đặc trưng của đông trùng hạ thảo thật hơi tanh kiểu nấm hương mùi hơi giống nấm rơm mùi đất khác với đông trùng hạ thảo giả là tanh đậm của cá và các mùi hỗn hợp khác.

- Khi cầm con đông trùng hạ thảo thật lắc nhẹ cảm giác nhẹ giống cầm cỏ khô, còn đông trùng giả thì nặng.

- Nếm thử đông trùng hạ thảo thật nhai kỹ càng lâu càng thấy ngọt bùi như mùi thịt gà, còn đông trùng giả càng nhai càng cứng mùi nồng và tiết nước bọt nhiều.

Sản phẩm cùng loại

Chúng tôi luôn tự tin và chắc chắn rằng sẽ mang tới cho khách hàng sản phẩm...

Chúng tôi luôn tự tin và chắc chắn rằng sẽ mang tới cho khách hàng sản phẩm...

Chúng tôi luôn tự tin và chắc chắn rằng sẽ mang tới cho khách hàng sản phẩm...